9x Hà Nội chi hàng trăm triệu
03/02/2021

9x Hà Nội chi hàng trăm triệu "nuôi" thú chơi mô hình

Anh Quốc Anh (Hà Nội) là mội trong những 9x tiêu biểu nhất ở Hà Nội khi sẵn sàng chi đậm cả trăm triệu đồng để sở hữu gia tài với hơn 300 bộ mô hình cực kỳ độc đáo. Ngoài sưu tập, anh còn thiết kế thêm các không gian, cảnh vật phụ để chiều lòng những đứa "con cưng" của mình

 

Giấc mơ từ thời niên thiếu

Anh Quốc Anh bắt đầu đam mê với thế giới mô hình với 2 món đầu tiên là siêu nhân gao và bộ xếp hình lego khi bản thân đang học lớp 10. Anh kể, thời đó, bản thân cứ thích gì là mua, cũng chưa bao giờ nghĩ đến việc sưu tầm. Bẵng đi một thời gian, do công việc bận rộn, anh cũng không còn nghĩ đến mô hình nữa.

Năm 2019, anh trở lại với đam mê mô hình khi kinh tế của bản thân đã dư dả đôi phần, cũng như 1 lời đáp từ cho giấc mơ thời niên thiếu xưa kia. Anh tìm kiếm và sưu tập đủ loại mô hình từ siêu nhân, xe cộ, nhân vật hoạt hình cho đến những đồ vật, dụng cụ trong nhà.

“Tôi không giới hạn, gò bó mình ở bất cứ một dòng mô hình nào, đơn giản chỉ là mình thích cái gì là mua cái đó. Cái hay nhất của thú chơi mô hình này là không giới hạn về tuổi tác, tiền bạc của người chơi hay giá trị của vật sở hữu. Có thể cùng một món đồ nhưng dưới góc nhìn của mỗi người lại có những chiêm nghiệm, cảm nhận khác biệt” – anh Quốc Anh tâm sự.

Đều đặn như vắt chanh, mỗi tháng anh bỏ ra hơn 5 triệu đồng để mua thêm các loại mô hình mà anh thích. Nhờ thế, bộ sưu tập của anh ngày càng dày và phong phú thêm. Để tạo sự khác biệt, anh còn tự chế tạo thêm không gian, cảnh vật cho những đứa “con cưng” như các bạn đã thấy ở trong ảnh. 

“Ngày trước, tôi hay để mô hình vào tủ kính rồi khóa lại, sau thấy đơn điệu, tẻ nhạt quá nên mới nghĩ sao mình không tạo cho chúng 1 không gian riêng. Kể từ đó, tôi bắt tay vào thiết kế, biến những chiếc tủ kính trống trơn thành những ngôi nhà hay cánh rừng, gara y như đời thật. Tôi nhìn vào những bộ mô hình này và cảm thấy ở đấy đang diễn ra những cuộc sống vẫn đang song song với cuộc sống của chính tôi” – anh nói.

Để có được gia tài đồ sộ như hiện nay, 9x Hà Nội phải săn lùng, kiếm tìm khắp cả trong và ngoài nước. Nhờ tính chất công việc hay phải đi nước ngoài, anh thường ghé các chợ, cửa hàng bán mô hình thăm thú. Tháng trước, nhân một chuyến đi Thái Lan, anh đã rinh về 1 chiếc xe mô hình độc đáo.

Gần như cuối tuần nào anh Quốc Anh cũng mang các "bảo vật" ra lau chùi, sắp xếp và sửa chữa lại. Anh coi chúng như những đứa "con cưng" cần chăm sóc, bảo vệ đặc biệt. Không chỉ là thú chơi, góc trưng bày mô hình còn chốn yêu thích của anh sau những giờ làm việc căng thẳng.

Góc gia tài đồ sộ

Thú chơi, sưu tầm mô hình đã phổ biến từ rất lâu, đặc biệt là cộng đồng ở các khu vực thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM. Thành viên trong hội chơi đều là những người đi làm, yêu thích mô hình và có tiềm lực về tài chính. Bởi để có 1 bộ sưu tập chất lượng thì người chơi phải bỏ ra số vốn không hề nhỏ. 

Đối với các mô hình có độ chân thật, tinh xảo càng cao thì số tiền người chơi phải bỏ ra càng nhiều. Nhưng đôi khi, không phải cứ có tiền là mua được, bởi mô hình mà mọi người đang kiếm tìm chỉ ra phiên bản giới hạn.

Trong bộ sưu tập mô hình của 9x Hà Thành, siêu nhân, xe cộ, nhân vật trong phim là 3 dòng có số lượng lớn nhất. Đặc biệt phải kể đến, các nhân vật trong phim One Piece (Đảo hải tặc) và 2 vũ trụ siêu anh hùng DC, Marvel được anh Quốc Anh vô cùng mến mộ. Minh chứng bằng việc anh dành tới 1/2 góc mô hình chỉ để trưng bày, cất giữ những nhân vật.

“Ngoài các siêu anh hùng, tôi còn thích xe cộ hay những nhân vật thời thơ ấu như Mr Bean, Tây du ký. Giá tiền của chúng thì khá linh hoạt, có thể từ vài trăm nghìn đồng cho đến cả chục triệu đồng. Đối với tôi, món đồ nào cũng đều trân quý như nhau, bởi mỗi mô hình đều mang 1 ý nghĩa, biểu tượng riêng” – anh chia sẻ.

Anh bật mí, có vị khách nhiều lần ngỏ ý muốn mua lại bộ sưu tập này nhưng anh nhất quyết không bán. Anh cho rằng, việc chơi mô hình là sở thích, đam mê cá nhân chứ không phải là cuộc trao đổi tiền bạc. Đôi khi, đúng người đúng thời điểm, người ta còn tự khắc biếu, tặng nhau những món đồ đắt giá.

“Đối với nhiều người, thú chơi mô hình chỉ dành cho người giàu, nói thế thì không phải. Bởi như tôi, hàng tháng cũng phải cắt giảm chi tiêu, hạn chế mua sắm, du lịch, nhu cầu cá nhân mới có thể đầu tư, chăm lo cho mô hình” – anh nói.

Tính đến nay, anh Quốc Anh đã sở hữu hơn 300 mô hình với tổng giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng. Và anh dự định trong tương lai sẽ tiếp tục mở rộng, làm giàu thêm kho tàng bảo vật.

Nguồn: Dân trí

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: